Logo

Vận dụng hiệu quả thuế mới 2016: tạo ổn định tài chính doanh nghiệp

Ngày 06/04/2016 vừa qua, Quốc hội ban hành Luật số 106/2016/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thuế giá trị gia tăng (GTGT), luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và luật quản lý thuế có hiệu lực từ ngày 01/07/2016. Việc áp dụng quá sớm sắc thuế này trong khi chưa có Nghị định, Thông tư hướng dẫn chi tiết đã trực tiếp gây ra một số khó khăn trong công tác chuyên môn của bộ phận kế toán cũng như ảnh hưởng đến hoạch định tài chính của các doanh nghiệp (DN).

Nhằm cung cấp đầy đủ thông tin và kinh nghiệm thực tiễn giúp DN vận dụng hiệu quả Luật thuế 106 kể trên, vừa qua Lạc Việt đã tổ chức thành công tốt đẹp buổi tập huấn "Những thay đổi quan trọng về chính sách thuế mới 2016" với sự góp mặt của các chuyên gia tư vấn về Thuế và phần mềm ứng dụng chuyên ngành. Chương trình đã thu hút hơn 150 khách mời tham dự là giám đốc tài chính, kế toán trưởng, kế toán viên của những doanh nghiệp ở TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Van-dung-hieu-qua-thue-moi-2016-01.JPG

Cập nhật thay đổi chính sách từ đại diện cục thuế TP.HCM

Phần trình bày được mong đợi nhất trong buổi tập huấn tại tòa nhà Lạc Việt ngày 12/07/2016 vừa qua chính là sự phân tích sắc nét những thay đổi trọng điểm xoay quanh Luật thuế GTGT, Luật thuế TTĐB và Luật quản lý thuế của bà Trần Thị Lệ Nga – Phó cục trưởng cục thuế TP. HCM. Thông qua việc trích dẫn những sửa đổi bổ sung, diễn giả đã làm rõ các điểm mới của Luật quy định về đối tượng không chịu thuế GTGT, các sản phẩm không phải kê khai tính nộp thuế GTGT nhưng được khấu trừ thuế đầu vào cũng như việc thắt chặt hơn các quy định hoàn thuế. Bên cạnh đó là những biến chuyển về giá tính thuế TTĐB của hàng nhập khẩu, áp dụng biểu thuế TTĐB đối với xe ô tô dưới 24 chỗ cũng như những trường hợp được miễn, giảm thuế hoặc cưỡng chế, xử phạt trong Luật quản lý.

Không chỉ điểm qua luật thuế mới, bà Trần Thị Lệ Nga còn phân tích rõ những ưu điểm, nhược điểm của sắc thuế này cũng như chỉ ra những quy định mà DN phải thực hiện ngay hay những vấn đề khó hiểu cần phải chờ các văn bản hướng dẫn chi tiết dưới luật. Từ đó giúp các DN tham dự tập huấn chủ động hơn trong việc sử dụng vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh để tối đa hóa lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ chặt chẽ quy định hiện hành.

Hài lòng trước phần tổng hợp cụ thể này, chị Ngân, kế toán trưởng Công ty TNHH Kỹ nghệ lạnh Châu Âu chia sẻ: "Đây thật sự là những kiến thức hữu ích mà chúng tôi không thể nắm bắt hết được nếu chỉ tra cứu thông tin một chiều. Tuy nhiên, sau khi đã hiểu rõ quy định của luật thuế mới, điều chúng tôi quan tâm tiếp theo là việc những phần mềm kế toán đang sử dụng có cập nhật những thông tin thay đổi chính sách mới này để hỗ trợ người dùng hay không?"

Đi đầu cải tiến phần mềm phục vụ khách hàng thời hoàn thiện chính sách

Để đáp ứng nhu cầu linh hoạt từ phía doanh nghiệp cũng như những chính sách cập nhật mới về thuế, Lạc Việt luôn chú trọng nâng cấp phần mềm kế toán AccNet do công ty khởi tạo. Đến với buổi tập huấn, các khách mời được nghe chuyên gia trình bày cụ thể những ưu điểm và lợi ích vượt trội từ các phiên bản của giải pháp AccNet mang lại. Ông Nguyễn Bửu Tâm – Giám đốc Trung tâm Giải pháp tài chính kế toán Lạc Việt khẳng định công ty luôn sẵn sàng thay đổi, cập nhật phần mềm cho phù hợp với những điều chỉnh của luật thuế hiện hành. Hơn thế, sự khác biệt của quy trình bảo hành – bảo trì mới thông qua việc tập trung yêu cầu của khách hàng về một nơi sẽ giúp dễ dàng thống kê các trường hợp trễ hạn, tìm ra nguyên nhân và đề xuất cách khắc phục nhanh chóng.

Cũng trong chương trình, khách hàng được trực tiếp trải nghiệm các tính năng ưu việt của Phần mềm quản trị doanh nghiệp AccNetERP với 9 phân hệ cơ bản và nhiều phân hệ tùy chọn khác nhau. Đồng thời được tư vấn tại chỗ và đăng ký dùng thử các giải pháp quản trị tài chính từ Lạc Việt.

Tập huấn "Những thay đổi quan trọng về chính sách thuế mới 2016" đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các DN tham dự. Tất cả những thắc mắc của quý khách hàng đã gửi về khi đăng ký tham dự đều được hai diễn giả trả lời một cách chi tiết. Đặc biệt, với phần hỏi đáp và thảo luận trực tiếp ở cuối chương trình, buổi tập huấn góp phần giúp khách hàng nắm vững hơn cách áp dụng luật thuế mới khi giải quyết các trường hợp cụ thể của từng DN. Ngoài ra những thông tin hấp dẫn về chính sách ưu đãi cho khách hàng đăng ký gói bảo hành – bảo trì AccNet của Lạc Việt cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời.

Van-dung-hieu-qua-thue-moi-2016-02.JPG

Ông Nguyễn Bửu Tâm – đại diện Lạc Việt và Bà Trần Thị Lệ Nga – đại diện cục thuế TP. HCM

giải đáp thắc mắc của khách mời trong phần Hỏi đáp và Thảo luận

Theo Hội tư vấn thuế Việt Nam, nắm vững thông tin cải tiến trong sắc luật 106 là điều cấp thiết đối với hoạt động tài chính – kế toán của DN. Với mong muốn gắn kết và đem lại nhiều kiến thức hữu ích cho cộng đồng, Lạc Việt luôn đồng hành cùng DN trong các chương trình bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, góp phần hỗ trợ DN ứng dụng hiệu quả những công cụ quản lý nguồn tiền vượt trội để tận dụng mọi ưu đãi từ các mối quan hệ kinh tế quốc tế đã tham gia.

Một số hình ảnh khác tại buổi tập huấn:

Van-dung-hieu-qua-thue-moi-2016-03.JPG

Bà Trần Thị Lệ Nga, Phó cục trưởng cục thuế TP. HCM

chia sẻ những thay đổi trọng điểm trong luật thuế mới

Van-dung-hieu-qua-thue-moi-2016-04.JPG

Ông Nguyễn Bửu Tâm, GĐ trung tâm giải pháp tài chính kế toán Lạc Việt

trình bày việc cải tiến phần mềm phù hợp với luật thuế hiện hành

Van-dung-hieu-qua-thue-moi-2016-05.JPG

Khách mời trải nghiệm khu vực demo phần mềm

Van-dung-hieu-qua-thue-moi-2016-06.JPG

Khách mời đặt câu hỏi cho diễn giả trong phần Hỏi đáp – Thảo luận​

Vân Trang

Tin liên quan

Ưu đãi mùa Quyết Toán Thuế: Giảm ngay 20% chi phí triển khai phần mềm AccNetBA
Từ 01/12/2016 – 28/02/2017, Lạc Việt dành tặng ưu đãi 20% khi triển khai phần mềm kế toán AccNetBA cho các doanh
Hội thảo “Thuế TNDN: Định hướng và hiệu quả”
Ngày 29/11/2016, Lạc Việt phối hợp Ủy Ban Truyền thông và Thương hiệu tổ chức hội thảo "Thuế TNDN: Định hướng
 Quản trị tài chính doanh nghiệp
Hệ thống tài chính trong doanh nghiệp được ví như hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể nuôi tất
Cơ hội vàng, sẵn sàng trải nghiệm: Tiết kiệm 20% chi phí triển khai phần mềm kế toán AccNetBA
Từ 15/08/2016 - 31/10/2016, 200 khách hàng đầu tiên triển khai phần mềm kế toán quản trị AccNetBA sẽ được hưởng
 Ưu đãi đến 15% giá trị hợp đồng cho khách hàng đăng ký Bảo hành – Bảo trì AccNet
Từ 01/08 – 31/08/2016, Lạc Việt gửi tới khách hàng chương trình ưu đãi cho hợp đồng Bảo hành – Bảo